Chuyển đến nội dung chính

Video Nổi bật

Tuyển tập 646 Crawlergo, Tuyển tập 821 Crawlergo, Crawler Gỗ Bánh Xe Chipper

Tuyển tập 821 Crawlergo, Crawler Gỗ Bánh Xe Chipper Xem thêm : thả thính lãng mạn / câu thơ thả thính ngắn / thơ thả thính 2 câu chế / Warning: file_get_contents(https://www.choxemoto.com/feeds/posts/default): failed to open stream: Connection refused in /volume2/web/tag.vn/public_html/blog/get_internal_link.php on line 5 Error: Cannot create object Tuyển tập 821 Crawlergo, Crawler Gỗ Bánh Xe Chipper Có thể bạn quan tâm : Tuyển tập 492 Crawlergo, 27 / [1982+] thả thính kiểu binz, tỉnh táo nhất năm 2021} / cap mùa đông về tình yêu: Thơ thả thính mùa đông / - Nguồn tại https://www.danhgiatour.com

Viếng Thăm Chùa Kyaik Pun Myanmar Nơi Có Bức Tượng Phật Nổi Tiếng

5 / 5 ( 1 vote )

Bạn đang dự định sẽ ghé thăm đất nước chùa vàng Myanmar trong chuyến đi sắp tới của mình. Nhưng không biết nên tham quan địa điểm nào? Tham khảo ngay địa chỉ mà gợi ý ngay sau đây nhé! Chùa Kyaik Pun Myanmar – ngôi chùa cổ linh thiêng với những di tích Phật giáo nổi tiếng. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

>> Xem thêm

1. Chùa Kyaik Pun Myanmar Ở Đâu? – Tham Quan Chùa Kyaik Pun Myanmar

Chùa Kyaik Pun Myanmar
Chùa Kyaik Pun là địa chỉ du lịch tâm linh nổi tiếng

Chùa Kyaik Pun tọa lạc ở thành phố Bago, vùng Bago, Myanmar. Nằm cách trung tâm thành phố Bago vài km về phía Nam. Nổi tiếng với điện thờ với bốn tượng Phật ngồi xoay lưng vào nhau và trông ra bốn hướng đông, tây, nam, bắc. Nơi đây tượng trưng cho sự kết hợp hoàn mĩ giữa nghệ thuật, văn hoá với thế giới tâm linh huyền bí. Chính sự linh thiêng, kiến trúc độc đáo cùng những câu chuyện bí ẩn xoay quanh nó đã khiến cho ngôi chùa này trở nên nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách thập phương về tham quan, lễ Phật.

2. Đôi Nét Về Ngôi Chùa Kyaik Pun Myanmar – Chùa Kyaik Pun Tại Myanmar

Chùa Kyaik Pun Myanmar
Ngôi chùa cổ linh thiêng gắn với những câu chuyện bí ẩn

Chùa được xây dựng bởi vua Dhamma Zedi vào khoảng thế kỉ XV. Một vị Phật tử sùng đạo và cũng là Vua của Vương quốc Mon của Hanthawaddy (Pegu). Tên Kyaik Pun của chùa Phật Tứ Diện Kyaik Pun xuất phát từ ngôn ngữ của người Mon. Từ Kyail có nghĩa là Phật, từ Pun là bốn (tượng Phật bốn hướng). Đây là ngôi chùa không có tháp. Tương truyền rằng, nơi đây được chọn như là nơi để tôn thờ Phật Bốn Mặt. Bức tượng cao 27m, mang hình bốn đức Phật quay mặt theo bốn hướng: Kakusandha, Konagamana, Kassapa, Gautama. Trước đây, vào thế kỉ XV, pho tượng đã được cải tiến bởi vua Dhamma Zedi. Bức tượng Phật linh thiêng này là điểm hấp dẫn lý giải tại sao ngôi chùa Kyaik Pun Myanmar lại hấp dẫn du khách đến vậy.

>> Click ngay: Bỏ Túi Kinh Nghiệm Thăm Quan

3. Chùa Kyaik Pun Nổi Tiếng Với Bốn Bức Tượng Phật – Bức Tượng Phật Linh Thiêng Ở Chùa Kyaik Pun

Cổ tự Kyaik Pun với bốn bức tượng Phật được xem như là một trong những nơi linh thiêng nhất của Myanmar. Du khách thập phương hành hương thường đứng trước tượng phật tứ diện hướng về quê mình rồi khấn nguyện, cầu hạnh phúc, bình an cho bản thân, gia đình, thân hữu bạn bè.

Chùa Kyaik Pun Myanmar
Bức tượng này đã được tu sửa sau nhiều lần bị phá hủy

Chùa Kyaik Pun Myanmar ra đời gắn liền với một lời thề bí ẩn trong truyền thuyết. Tương truyền rằng bốn bức tượng này do bốn chị em gái xây dựng. Sau khi hoàn thành xong thì họ lập lời thề rằng sẽ không lấy chồng. Nếu ai vi phạm lời thề thì những bức tượng sẽ bị sụp đổ. Năm 1930, một trận động đất đã làm cho bức tượng Phật Kassapa bị đổ sụp. Và người dân ở đây tin rằng một trong số họ đã vi phạm lời thề. Sau đó thì bức tượng này đã được tu sửa lại.

Bốn bức tượng đại diện cho bốn vị Phật đã đạt đến Niết bàn. Đó là Phật Kassapa, Phật Kakusandha, Phật Konagamana và Phật Gautama. Họ ngồi quay lưng về phía đối diện với bốn hướng hồng y. Chống lại một cột trung tâm hình vuông bằng gạch lớn trên đỉnh. Đó là một ngọn tháp vàng với một chiếc ô nghi lễ nhiều tầng.

Chùa Kyaik Pun Myanmar
Người dân và du khách thường đến đây để cầu nguyện bình an, hạnh phúc

Đức Phật Câu Lưu Tôn (Kakusandha) thị hiện khi tuổi thọ chúng sinh còn 40 nghìn tuổi. Đức Phật Câu Na Hàm Mâu Ni (Konagamana) thị hiện khi tuổi thọ chúng sinh còn 30 nghìn tuổi. Đức Phật Ca Diếp (Kassapa) thị hiện khi tuổi thọ chúng sinh còn 20 nghìn tuổi. Đức Phật thứ tư, Đương Kim Hạ Sinh Phật Thích Ca Mâu Ni, thị hiện khi tuổi thọ của chúng sinh còn một trăm tuổi.

>> Tìm hiểu ngay : Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

4. Những Lưu Ý Khi Đến Tham Quan Chùa – Kinh Nghiệm Viếng Chùa Kyaik Pun Myanmar

Quy Định Khi Đến Tham Quan Chùa

Chùa Kyaik Pun Myanmar
Lưu ý về trang phục khi đến tham quan các đền chùa ở Myanmar

Khi đi tham quan Chùa Kyaik cũng như các đền chùa khác ở Myanmar bạn phải chú ý mang trang phục phù hợp kín đáo, tế nhị. Bởi đây là những chốn linh thiêng cũng như để tỏ lòng tôn kính văn hóa Phật giáo ở nơi đây. Không mang những trang phục hở hang như quần ngắn trên đầu gối, áo hở vai. Để được vào tham quan đền chùa và tạo thiện cảm với người dân và các nhà sư nhé!

Khi ghé thăm chùa cũng có thể chọn cho mình một vài món đồ thủ công lưu niệm được bày bán dọc theo lối dẫn vào chùa. Giá những món đồ tại đây khá phải chăng và mẫu mã phong phú. Ngoài ra, có một lưu ý khi đến đây là nếu muốn chụp ảnh trong chùa, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ khoảng $3.

>> Tìm Hiểu Ngay : Bạn Cần Phải Biết

Thời Điểm Lý Tưởng Để Tham Quan Chùa

Chùa Kyaik Pun Myanmar
Mùa mưa là thời điểm lý tưởng để tham quan chùa Kyaik Pun

Mùa mưa là thời điểm lý tưởng để bạn ghé thăm thành phố Bango cũng như Chùa Kyaik Pun Myanmar. Trong khoảng thời gian từ tháng 5 cho tới tháng 10, thời tiết ở đây vô cùng mát mẻ thuận lợi cho việc tham quan, du lịch. Bạn nên tránh du lịch vào tháng 3 hay 4. Vì thời điểm này khí hậu và thời tiết ở đây rất oi nóng.

Có thể nói đây là điểm đến lý tưởng cho những ai đang tìm đến chốn thanh tịnh cho tâm hồn. Hi vọng những thông tin về Chùa Kyaik Pun Myanmar mà vừa chia sẻ sẽ hữu ích trong chuyến đi sắp tới của bạn. Nếu có dịp ghé thăm đất nước chùa vàng thì đừng quên đến tham quan ngôi chùa này để chiêm ngưỡng bức tượng nổi tiếng và cầu nguyện cho bản thân và gia đình nhé!

>> Xem thêm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến